Logo du lịch mới bị chê khó hiểu

logo-vietnam

Biểu tượng ảnh không nghĩ về du lịch Việt Nam, nhiều màu sắc, khẩu hiệu mơ hồ … là ý kiến ​​của các đơn vị lữ hành và chuyên gia ngôn ngữ trên logo du lịch “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận”.

>>Tin tức
Trao đổi với VnExpress, ông Lưu Đức Kế, Giám đốc Du lịch Hanoitourist, cho biết rằng biểu tượng mới không phải là gợi nhớ của du lịch Việt Nam. Từ “Beauty bất tận” đã được nâng lên so với “vẻ đẹp tiềm ẩn” trước đây, nhưng vẫn lặp đi lặp lại từ “đẹp”, nhưng không phải sáng tạo hơn, nội dung rất chung chung khác.

logo-vietnam
“Ban đầu tôi đã nhìn vào các biểu tượng, nó không thể hiểu được ý nghĩa đó phải được giải thích. Ấn phẩm của chúng tôi đã sử dụng logo này cũng sẽ được đăng nhận xét cho ý nghĩa cao quý,” ông Kế nói.
Ông Ke cho biết, các nhà điều hành tour du lịch đang mong đợi một logo mới, nhưng đã được chấp nhận mà không có bất kỳ lựa chọn thay thế tốt hơn. “Sau khi biểu tượng này, Hội đồng Du lịch cần tiếp tục nghiên cứu biểu tượng mới, mang thai ngay càng sớm càng tốt. Hy vọng sẽ có người tốt hơn”, ông Kế nói.
Ông Trần Văn Long, Giám đốc Truyền thông và Du lịch Việt Nam, nhận xét hình ảnh hoa sen đẹp, truyền thống, nhưng cụm từ “vẻ đẹp bất tận” rất khó hiểu, mơ hồ, để làm cho thông tin liên lạc rất khó khăn. Du lịch nước ngoài Việt Nam khó có thể tưởng tượng như thế nào logo xem. Đại diện Du lịch Việt Nam nhận xét, cho đến nay chỉ du lịch slogan “Việt Nam – Điểm đến Thiên niên kỷ mới” là tốt nhất.

EU hỗ trợ Việt Nam làm du lịch có trách nhiệm

“Sở Du lịch không có định hướng và kế hoạch hành động để thúc đẩy biểu tượng công ty không nên được triển khai trên. Nếu vậy làm chậm họ đã bỏ lỡ cơ hội thăng tiến,” ông Long nói.

Logo mới của chương trình xúc tiến du lịch tại Việt Nam. Hoa sen được chọn làm biểu tượng cho logo bởi nó tượng trưng cho ý nghĩa cao quý, vẻ đẹp của người dân Việt Nam.
Đoàn Thanh Trà, đại diện Saigontourist, cho biết rằng ý nghĩa của “vẻ đẹp bất tận” khá chung chung, có thể hiểu du lịch Việt Nam có rất nhiều thứ, khám phá mãi mãi không đầy đủ. Nhưng logo này có quá nhiều màu sắc, rất khó để sử dụng các đơn vị chính xác. Theo bà, nên có 2-3 màu logo và không sử dụng pha trộn.
“Logo phải ấn tượng, như Singapore có khẩu hiệu” Chào mừng “, rất đơn giản nhưng làm cho rất nhiều du khách hoặc ghi nhớ,” bày tỏ và đại diện Saigontourist cho biết rằng điều quan trọng là khi thực hiện biểu tượng, các Tổng cục của chương trình hành động du lịch phải được theo sau. Nếu logo gắn với mục đích, mọi người sẽ thấy kết quả.
“Chúng tôi mong đợi những kế hoạch hành động của Tổng cục Du lịch, nhưng đến nay chưa có những sự kiện nào liên kết với các biểu tượng, ngay cả những người trong nước biết đến biểu tượng này. Chung phải đi đầu và đi khai thác tour du lịch theo việc sử dụng có hiệu quả của các biểu tượng, Saigontourist mỗi năm tham gia hơn 20 hội chợ du lịch ở nước ngoài, sẽ là một cơ hội tốt để quảng bá du lịch Việt Nam, “bà nói Tea.
Theo ông Nguyễn Tôn Đức, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học của Việt Nam, từ “vô tận” là chỉ khối lượng, số lượng. “Lợi thế” là kết thúc, là không gian hạn chế, khối lượng hạn chế, “vô tận” không phải là hết.
Và từ “đẹp” là nói về tinh thần, phẩm chất trừu tượng. Đứng trên khả năng tương tác ngữ nghĩa của từ “đẹp” và “vô tận” không phải là một trận đấu tốt, các tiêu chuẩn của Việt Nam như không sử dụng. Nhưng đằng sau những từ “đẹp” để nói rằng cường độ như từ “tuyệt vời”, “đẹp”, từ này không phải kết hợp với các phương tiện định lượng.
“Các quảng cáo ngôn ngữ, người ta hay nói một cách hoang dại, và các tiêu chuẩn Việt Nam không nói,” bình luận bảo tồn cho biết.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Leave a Reply