Nếm thử 3 món Phan Rang dân dã

Món ăn gắn liền với cuộc sống của người dân của mặt trời và gió, dần dần đặc sản của Phan Rang, bánh mì dẹt, bánh xèo và bánh canh chả cá trở nên phổ biến ở Sài Gòn.

>>Ẩm thực

Nếu bạn vẫn còn ở Sài Gòn Ẩm thực là bỏ lỡ Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), tìm đến thưởng thức các món ăn ngon cho các địa chỉ sau 3.

bánh mỳ cắt lát

Khọt của bánh miền Nam tương tự, cơ sở bánh Phan Rang đổ vào một nhấp nháy lửa nung lò sưởi vào chỗ bếp một cốc nhỏ có nắp đậy … Các tay đầu bếp nhanh thoăn bát đổ bột vào những người dựa trên thời gian bánh mì nấu chín để đặt hàng để có được ra ngoài. Thịt và trứng là hai thành phần chính của nhân viên cơ sở bánh. Ngoài ra còn có các loại mới của tôm, mực, trứng chim cút … căn cứ ăn bánh với các loại rau như rau diếp, bắp cải, húng quế, cá rau diếp và màu xanh lá cây vải microfibre xoài. Khi nước sốt gia vị thực phẩm studded với cùng một công thức riêng biệt làm bằng Phan nói.

MG-6116-7228-1471920524

nồi bánh

Không giống như bánh đổ vào chảo trong ánh mặt trời, trong đất của bánh tháp Ham đúc trong nồi đất với một hình thức chiếc bánh nhỏ. Những người thường xuyên làm bánh sử dụng bột gạo loại ngon, thêm một chút màu sắc của bột nghệ. Nước bọt có thể nảy mầm và hải sản như tôm, mực. Nước xốt nấu bí mật riêng của mình, thường là ớt tỏi nước mắm, muối và hạt tiêu nước sốt, nước muối (cà chua, ớt đỏ, đậu phộng giã nhuyễn).

Có hai cách để ăn bánh xèo Phan Rang: bánh trong một cái bát, Chan nước sốt, trộn với rau sống; hoặc lăn bánh, trái cây, thảo mộc. Thưởng thức theo cách bạn đậm đà của tôm, mực, giòn lớp vỏ và cảm nhận hương vị mát từ trái cây, tạo ra hương vị đáng nhớ.

Những quán chè nóng ngon ở Hà Nội

bánh gạo vàng với tôm và mực ống hấp dẫn.
bánh gạo vàng với tôm và mực ống hấp dẫn.

bánh canh chả cá

Những gì quen thuộc món ăn từ những nguyên liệu sẵn có của cư dân ven biển Phan Rang (súp bánh gạo, cá chiên làm đã nghỉ hưu), cá chiên đặc sản bánh canh và dần dần trở nên phổ biến ở Sài Gòn. Đặc tính của món ăn này được xắt nhỏ bánh mì trắng trong sợi súp, làm từ bột gạo 100%, cung cấp mềm mại, mịn màng và rất dễ ăn và bổ dưỡng. chả cá được làm từ cá tươi, bầm tím và súp xương được sử dụng để nấu ăn cho cá.

Hấp bát ngon bánh canh với đôi mắt màu vàng của khoai tây chiên rán cá chiên, chả cá hấp, lá xanh xắt nhỏ hẹ. Tough đủ bánh canh sợi, chiên cá lát ngon, canh ngọt làm tròn mộc mạc món ăn hương vị của ánh nắng mặt trời và nguồn gốc gió Central Coast.

món ăn Phan Rang được bán một cách chính xác trong các con hẻm trên đường Phạm Ngũ Lão (Gò VAP), một căn hộ ở Phú Thọ, Nguyễn Thị Thập vỉa hè (Quận 7), trên bờ nhieu Lộc … 30,000-40,000 giá đồng phẳng lát bánh mì hoặc bánh; 20.000 một quả bóng cá bánh mì bát canh.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Leave a Reply