Nhà hàng không được dùng hải sản không rõ nguồn gốc

ttxvn-tam-bien
Tổng cục Du lịch yêu cầu các địa phương khuyến cáo các nhà hàng không sử dụng hải sản không rõ nguồn gốc trong bữa ăn để đảm bảo an toàn cho du khách.
Thông tin từ Tổng cục Du lịch ngày 10/5, yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh tình trạng cá chết đang gây khó khăn lớn cho du lịch miền Trung. Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các địa phương khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh bãi biển, khu du lịch sạch sẽ; đa dạng hóa sản phẩm du lịch để thay thế cho các dịch vụ tạm thời bị hạn chế.

Tổng cục Du lịch cũng nêu rõ những ngày qua, trên các mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về vụ việc cá chết, biển khu vực Bắc miền Trung bị nhiễm độc. Đến nay, vẫn chưa có kết luận chính thức từ phía các cơ quan chức năng về nguyên nhân cũng như ảnh hưởng thực tế của hiện tượng cá chết, nhưng việc một số thông tin trên mạng xã hội đã thổi phồng về sự nguy hiểm khi tắm biển và ăn hải sản ở Bắc miền Trung khiến người dân hoang mang.

ttxvn-tam-bien

Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều thông tin xấu, không đúng sự thật, suy diễn khiến du khách lo lắng khi lựa chọn đi du lịch.

du lịch hè nhật bản

Tổng cục Du lịch cũng cho biết ước tính trong kỳ nghỉ lễ (30/4 và 1/5 vừa qua), tổng số khách du lịch quốc tế đến các tỉnh-thành phố đạt 370.000 lượt khách. Tổng số khách du lịch nội địa đạt 11 triệu lượt khách, trong đó số lượng khách du lịch đi trong ngày chiếm khoảng 2/3 tổng lượng khách.

Khách đến các địa phương hầu hết đều tăng như Hà Nội, Quảng Ninh, Khánh Hòa. Tuy vậy, khách du lịch đến một số địa phương lại giảm. Trong đó, đáng kể là Quảng Bình, đón được 82.000 lượt khách, giảm 44% so với cùng kỳ năm trước; nhưng số khách quốc tế lại tăng tới 50%. Tại tỉnh Nghệ An dịp nghỉ lễ vừa qua cũng đã đón 22.000 lượt khách; giảm 20%.

Xem thêm : Bạn có dám thử những tàu lượn dưới đây?

Leave a Reply