Những lễ hội ma quái đầy đáng sợ trên khắp thế giới

nguoi chet

Halloween là ma quỷ nổi tiếng nhất của lễ hội, nhưng chắc chắn nó không phải là lễ hội duy nhất trên thế giới. Ở nhiều nơi khác, người ta tổ chức lễ hội ma quỷ với các hình thức khác nhau và các hoạt động đặc biệt không kém.

>>> du lich campuchia
1. Halloween
Halloween (hay còn gọi là Lô hội Hoa quỷ) là một lễ hội hàng năm được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, lễ hội này cũng là ma quỷ lớn, nổi tiếng và phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Halloween là một ngày lễ cho các Kitô hữu tôn vinh các thánh, các vị tử đạo, và cái chết.

2. rộng Mann
Rộng hơn Mann không phải là một kỳ nghỉ, đây là một nghi lễ được tổ chức bởi một số tỷ lệ của thổ dân ở châu Âu. Nhân dịp này, mọi người sẽ được chuyển đổi thành các “rộng Mann” với đầy một nửa rõ ràng của động vật ma quái.

nguoi chet
3. Lễ hội của người chết – Mexico
Lễ hội của người chết hay lễ hội Día de Los Muertos (ngày của người chết). Lễ hội này được tổ chức hàng năm vào ngày 02/11 tại tất cả các nước Mỹ Latinh và tiếng Tây Ban Nha. Điều này cũng tương tự như lễ hội Halloween ở châu Âu.
Vào ngày này người ta thường đeo mặt nạ hay quỷ hình hộp sọ. Sôcôla nóng là một trong những thức uống không thể thiếu cho các ngày lễ “quái vật” này. Đồng thời mọi người sẽ ăn bánh mì làm từ bột mì có hình dạng giống như đầu lâu, xương sọ.

>>> Phát triển thêm nhiều loại hình du lịch mới

4. Bonfire (Guy Fawles Đêm
Lễ hội này được tổ chức hàng năm ở Anh để nhớ lại một sự kiện lịch sử đã diễn ra trong năm 1605 khi một âm mưu Guy Fawkes Anh tên để lật đổ vua King James I, Hoàng tử xứ Wales và các thành viên hộ gia đình, họ có ý định làm nổ tung tòa nhà quốc hội. Nhưng cuối cùng cũng được tiếp xúc với âm mưu. Guy Fawkes đã bị bắt vào ngày 1605/04/11, những người trung thành với các đám cháy mừng vua và đốt hình nộm được biết đến dưới cái tên “kẻ phản bội” Guy Fawkes.

5. Lễ cúng cô hồn
Đây là một nghi lễ để bố thí và cầu nguyện cho những con ma đói, tăng cường, tức là linh hồn thú vật thờ và cung cấp cho các hành động, không ai là thờ gia đình trên trái đất. Ngày lễ này thường được tổ chức tại châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore. Vào ngày này, người ta thường cung cấp thực phẩm và đốt tiền giấy

Gai Jatra 6
Gai Jatra là một lễ hội của người dân Nepal tổ chức để tưởng nhớ những người đã chết trong những mối quan tâm trước đó. Nếu gia đình có người chết, họ sẽ mang lại một con bò đến lễ hội.
Trong khi khách lễ hội thường đe dọa bầu khí quyển, các lễ hội Jatra Gai là các câu chuyện cười, tiếng cười, những câu chuyện châm biếm. trình bày theo phong tục bắt nguồn từ nhà vua muốn nhớ đến cái chết của con trai mình bằng cách làm cho vợ anh cười, anh thưởng cho những người có thể làm cho một nụ cười xuất hiện trên môi của vợ.

7. Famadihana
Famadihana có lẽ lễ hội kỳ lạ và ma quỷ đáng ám ảnh thế giới. Đây là một buổi lễ được tổ chức bởi các Malagasy ở Madagascar. Người ta tin rằng người chết không thể siêu thoát nếu cơ thể họ vẫn chưa phá hủy tất cả, để mọi người muốn đẩy nhanh quá trình này.

Xem thêm: tin du lịch

Leave a Reply