Phát triển du lịch cộng đồng ở Quỳnh Nhai

quynh nhai

Từ bao đời là, cuộc sống của đồng bào dân tộc Thái, Quỳnh Nhai (Sơn La) khai thác lâm sản, trồng lúa và đánh bắt cá cho một cuộc sống hàng ngày sống. Do đó, vào ngày 10 của tháng Giêng hàng năm, người dân tộc đua lễ hội thuyền Thái để phục hồi, duy trì văn hóa truyền thống và thu hút khách du lịch.

>>> dai ly ve may bay

Chúng tôi đến với Quỳnh Nhai vào ngày của cuộc đua lễ hội thuyền. Tham gia cuộc đua năm nay, gần 20 đội với 200 vận động viên đến từ các xã trong huyện. Bên cạnh cuộc đua thuyền, cũng đã diễn ra các hoạt động văn hóa của dân tộc-thể thao như ném còn, chọi gà, kéo co, bắn nỏ …, nhằm bảo tồn và phát triển các truyền thống văn hóa độc đáo, trong khi tôn vinh các giá trị bản sắc văn hóa của các dân tộc trong huyện.

quynh nhai

>>> Kinh nghiệm giúp bạn đi phượt trong thời tiết xấu

Trưởng Văn hoá và Thông tin Hoàn Thị Quỳnh Nhai bạc cho biết, từ nhiều thế kỷ, người dân ở các dân tộc huyện sống bằng đánh bắt cá dọc theo sông Đà. Vì vậy, thuyền lễ giữa các làng mạc dọc theo sông vào ngày đầu tiên của mùa xuân bắt đầu từ đó, đã trở thành một lễ hội văn hóa truyền thống trên các thuỷ điện hồ chứa Sơn La. Lò Thị tay đua chân, người Thái Chiềng Sailing Đội Bang, cho biết: “Chiếc thuyền có mười tay đua xã năm nay, chúng tôi tham dự sẽ cảm thấy vui mừng và hạnh phúc năm 2015, tôi đã giành giải nhất và đội bóng, năm nay đội của tôi chơi.. tốt nhất của họ cố gắng để giữ cho giải thưởng cao … “.

Bên cạnh lễ hội đua thuyền của người dân Thái Lan mỗi năm, trong lòng hồ thủy điện Sơn La, du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp mở ra bờ sông đôi. Xa xa đảo nhỏ nhấp nhô từng có một ngôi nhà sàn ngói đỏ ẩn dưới tán cây tươi tốt của cây ăn quả đầy đủ các gam màu. Hơn nữa, qua cầu sông Đen nối tỉnh Pa Uôn của Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai. Cây cầu không chỉ liên quan đến Đông dự án thủy điện lớn nhất – Nam Á, mà còn tạo điều kiện cho phát triển kinh tế – xã hội giữa các tỉnh Tây Bắc với vùng đồng bằng.

Để Quỳnh Nhai, du khách tham quan các làng dọc theo bờ sông của Thái trắng Đà, tìm hiểu về các lễ hội như: Kin Pang Sau đó, dầu gội đầu và các lễ hội mỗi … Cùng đắm mình trong sự lây lan, giọng nồng nàn trên tính toán của thân thiện Thái ống cặp vợ chồng.

Đảng Bí thư huyện ủy Quỳnh Bùi Minh Tân Chew cho biết: “Tiềm năng du lịch của huyện là rất lớn, cần đầu tư, phát triển tương xứng với quy mô tầm quan trọng, hiện đại và thân thiện như phát triển du lịch theo kế hoạch tỉnh Sơn La đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Quỳnh. Chew sẽ là phát triển du lịch trọng điểm của tỉnh “.

Xem thêm: điểm đến nước ngoài

Leave a Reply