Phương tiện gì thuận tiện đến Thái Lan?

thai lan

đất nước Phật giáo Thái Lan với những ngôi đền lấp lánh xuất hiện ở khắp mọi nơi từ các vùng nông thôn xa xôi đến thành phố hiện đại. Du khách đi du lịch ở đây có thể dễ dàng tìm thấy vận tải địa phương một cách vô cùng đơn giản và thuận tiện. Dưới đây là một số mẹo để giúp làm cho việc đi lại và di chuyển trong quá trình du lịch ở đất nước này dễ dàng hơn hơn bao giờ hết. kinh nghiệm

1. Đường hàng không

Thái Airways là hãng hàng không quốc gia của Thái Lan. Các chuyến bay sẽ bay đến các tỉnh và thành phố nhỏ hơn ở Thái Lan, có tổng cộng 12 điểm bao gồm cả các chuyến bay nội địa đến Phuket và Chiang Mai.

Thái Airways sẽ có một chương trình mỗi năm giá vé máy bay giá đất Thái Lan xung quanh gói đưa du khách tới 3 thành phố lớn của Thái Lan. Nếu số lượng khách đăng ký trong chương trình để tăng, công ty sẽ tiếp tục tăng cường chuyến bay dự định, nhưng tối đa là 8 chuyến / ngày, hoặc khi công ty ngoài giá bổ sung phụ thu giá vé khuyến mãi.

Bên cạnh đó, có những hãng hàng không chuyên ngành Bangkok Airways bay một số tuyến đường khác như Ko Samui. Công ty cũng có bán trong mùa cao điểm và chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Ngoài ra, có những hãng hàng không Orient Thai Airlines và Nok Air cũng cung cấp các chuyến bay nội địa để phục vụ du khách.

thai lan

2. Overhead Xe điện

xe điện trên cao di chuyển thông qua các trung tâm thương mại dễ dàng với thời gian di chuyển nhanh chóng, rẻ tiền và thuận tiện, vì vậy đây là việc vận chuyển phổ biến nhất ở Thái Lan cho cả người dân và khách du lịch.

Xe có hai tuyến đường là Silom và Sukhumvit: đường Silom chạy qua khu vực trung tâm (Siam) và phía tây nam của thành phố (Chong Nonsi); Sukhumvit đường cũng chạy qua khu vực phía Bắc (Chatuchak – Mochit), trung tâm (Siam) và Đông Nam của thành phố (Sukhumvit – On Nut).

Giá vé trên xe điện bán lẻ cao hơn khoảng từ 10 baht đến 52 baht, tùy thuộc vào địa điểm của bạn. Vé được bán tại các máy bán hàng tự động, và mua với tiền xu, vì vậy bạn phải chuẩn bị tiền trước, hoặc bạn có thể đổi tiền tại quầy bar ở phía trước của vé.

3. tàu điện ngầm

Hệ thống tàu điện ngầm ở Bangkok, chạy một dòng duy nhất từ ​​nhà ga (trạm) Hualamphong qua Silom, Sukhumvit, Ratchadaphisek và Chatuchak khu chợ cuối tuần, dừng lại ở các trạm (trạm) Bang Sue.

Tàu thuyền hoạt động từ 6 giờ sáng đến tận đêm khuya. 7 phút trên trung bình sẽ có một chuyến tàu. vé tàu điện ngầm khác với vé xe điện trên không và chi phí giữa 15-39 baht tùy thuộc vào nơi bạn đi. Tất cả các trạm xe lửa rất tiện dụng cho người sử dụng xe lăn.

4. Tuk – tuk

Du lịch Thái Lan không thể không đề cập đến một loại phương tiện truyền thông phổ biến và giá cả rất rẻ, đó là Tuk tuk. Đây là một loại di chuyển phạm vi tốc độ xe trên đường phố bận rộn ở Thái Lan, khả năng luồn lách qua các phần đông đúc của người lái xe sẽ khiến cho du khách có một kinh nghiệm tuyệt vời.

Tuk tuk đi một chuyến đi khoảng 5 phút, bạn có thể phải trả khoảng 30 baht. Trước khi lên máy bay, bạn phải trả giá cho phù hợp. Một lời khuyên cho bạn đó là để trả tiền ít hơn so với mức giá mà các lái xe làm cho khoảng 10-20 baht. Với khoảng cách xa, bạn cũng có thể trả 20-50% ít hơn so với số tiền ban đầu cho người lái xe.

5. Taxi

Taxi là khá phổ biến ở Bangkok và thuận tiện nhất là đối với các lĩnh vực như vùng Đông Bắc, Tây Bắc và một số nơi tuyệt vời Nam.Mau bên là tương đối sáng và khách du lịch dễ dàng bắt taxi ở khắp mọi nơi nồi.

Taxi trong taxi Bangkok là chủ yếu trong bảng km chay.Gia cho thấy sự bắt đầu trên xe taxi là 35 baht, và giá cả sẽ ở lại 2 km đầu tiên. Sau đó, cứ mỗi km sẽ tăng khoảng 5 baht. Nếu bạn vô tình bắt taxi mà không có đồng hồ kỹ thuật số km, hỏi giá trước khi bạn đi. Hầu hết các chuyến đi trong thành phố không quá 100 giá Bangkok Baht.

>>> Những vật siêu tiện ích nên đem theo khi phượt

6. xe buýt

Có rất nhiều loại xe buýt ở Bangkok, từng chạy một con đường khác nhau để bạn có thể đi bất cứ nơi nào nếu bạn sử dụng loại phương tiện giao thông công cộng này. giá xe buýt dao động từ 7 baht đến 22 baht tùy thuộc vào khoảng cách đi du lịch và các loại xe. Nếu bạn muốn chọn xe tốt nhất, bạn nên chọn một chiếc xe với màu cam EURO II được trang bị dịch vụ tốt và điều hòa không khí mới cũng có.

Xe buýt chỉ dừng lại khi có người gọi nên đi dấu hiệu vẫy tay nếu bạn muốn có một chuyến đi. Sau khi lên máy bay vé giữ đề phòng có người nhớ kiểm tra tại chỗ.

7. Xe Slim

Taxi là một phương tiện phổ biến và dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi. Người lái xe ôm ở Thái Lan là rất dễ dàng để nhận ra bởi vì đồng phục của họ thường là màu cam, rất nổi bật. Họ tập trung ở các góc của Thái Lan.

Nhưng điều này cũng có nghĩa là khá nguy hiểm cho du khách vì nhiều xe máy lái xe taxi chạy lên vỉa hè, chạy và chạy nhanh theo hướng ngược lại như khách du lịch sợ hãi và lo lắng.

8. Tàu, thuyền

Thái Lan, du khách không thể bỏ lỡ sông Chao Praya ở Bangkok để khám phá những con tàu lớn nhất đó bằng thuyền.

Tàu, thuyền sử dụng rất đa dạng: từ những chiếc thuyền hạng sang cỡ lớn cho các tàu thuyền nhỏ.

Nếu bạn chỉ muốn ở phía bên kia, chọn phà để qua sông mỗi khi giá 2,5 baht. Nếu bạn muốn có một cuộc hành trình lịch sự hơn, các tàu đi theo Phraya Công ty tàu tốc hành Chao Các hoạt động. Mua thẻ ngày tốn 75 thẻ baht để lên một con tàu dẫn đường và nước uống. Con tàu này đi dọc theo con sông và dừng lại ở 10 địa điểm đặc trưng bờ sông như Wat Arun, Cung điện Hoàng gia và Chùa Wat Pho … Để mua vé tàu du lịch, tham quan cảng Sathorn Pier nằm rất gần các trạm Saphan Taksin BTS Skytrain.

Thuê xe 9.

Nếu bạn có bằng lái xe quốc tế, có thể lựa chọn cho xe ô tô, xe mô tô thuê ở đây với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào loại xe mà bạn muốn họ.

Du khách có thể tìm thấy những địa điểm cho thuê xe bên phải sân bay súp, trạm xe buýt hoặc khu vực công cộng.

Xem thêm: du lịch lễ 30/4

Leave a Reply