Tận dụng tiềm năng du lịch TP Hồ Chí Minh

ben thanh

Nghèo tour du lịch không phải bởi HCM khu không phong phú, thú vị

Thái Lan đang trải qua đợt hạn hán lớn nhất trong 20 năm qua, nhưng chính phủ vẫn tổ chức lễ hội nước truyền thống để chào đón năm mới Songkran. Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu Bộ Du lịch đảm bảo du khách nước ngoài không hiểu lầm về sự nghiêm trọng của hạn hán và thiếu nước hủy tour vì sợ hãi. “Chúng tôi vẫn có đủ nước để chào mừng năm mới” – một phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan, ông Sansern Kaewkamnerd, xác nhận. Bộ Du lịch hy vọng lễ hội Songkran năm nay kéo dài 5 ngày, thu về 427 triệu đô la cho đất nước và thu hút hơn nửa triệu du khách.

>>> du lịch lễ 30/4

Trong khi đó, các chỉ số của du khách nước ngoài vào năm 2016 đã được giao cho Thành phố Hồ Chí Minh là hơn 5 triệu USD và doanh thu 103 686.000.000.000 – so với 427 triệu USD trong 5 ngày không có sự thâm nhập ở Thái Lan! Tuy nhiên, các chỉ số đưa ra cho TP.HCM là du lịch trong nước đó là khó khăn để đạt được.

Những “căn bệnh” không khuyến khích khách du lịch vẫn còn đó: ùn tắc giao thông, cầu xin, xin đểu, thủ tục nhập cảnh, nhân viên du lịch xấu tiếng Anh, không thông thạo lịch sử, văn hóa địa phương, đặc biệt là các tour du lịch quá nghèo.

Nghèo tour du lịch không phải bởi HCM không có đích phong phú, thú vị. Chợ Lớn là một di sản với một bộ sưu tập của những ngôi đền, miếu của Liên Hiệp chưa được khai thác. Ở đó, du khách sẽ ngạc nhiên với văn hóa địa phương, nhưng họ sẽ không gặp được ở nơi khác. Đây là nơi mà những người đi Trung Quốc, Hồng Kông và khu vực China Town trên thế giới, nơi khẳng định không có bánh ngon hơn và mì. Một trong những người ủng hộ nó như nhà thơ Trần Tiến Dũng. New York, ông đã ăn bánh mì, mì ống Melbourne, mì Hồng Kong … nhưng không thể nhìn thấy mì qua là mì Chợ Lớn – vương quốc mì nơi ông đã sống từ thời thơ ấu.

ben thanh

Sau đó, đến Gordon Ramsay, người sáng tạo và thẩm phán của Master Chef Mỹ. Gordon cho lúa mì của mình cho mì món ăn rất ngon và có cơ hội để thưởng thức trong Chợ Lớn như một chủ thể của việc thực thi tập thể của kỳ thi năm 2013. 21 Tuy nhiên, không chỉ có lúa mì Chợ Lớn mà còn rất nhiều các món ăn đường phố nổi tiếng với các cửa hàng ở đây di truyền, không rộng, không có dấu hiệu cho uy tín chính sách bảo tồn. Đây là một thói quen đáng ngưỡng mộ của Chợ Lớn.

Biển thèm nó? Cần Giờ nằm ​​trung tâm thành phố Sài Gòn hơn 1 giờ đi xe nhưng ít có tour du lịch nào đưa du khách đến Cần Giờ ở nước ngoài để thưởng thức hải sản tươi và rẻ. Rất ít các tour du lịch nào đưa khách du lịch đến thăm thủ công nghiệp, diêm nghiệp “sạch” có hay đến thăm hòn đảo nhỏ ở Thanh tour du lịch An qua nghỉ ở nhà, ở lại qua đêm với người dân địa phương cho sáng hôm sau bằng cách thưởng thức hải sản tươi sống người dân chỉ đánh bắt lên.

Cũng tại tour đưa khách tham quan rừng Sác xuyên suốt chuyến du lịch sinh thái Vàm Sát, hàu đánh bắt sông, cá giò, nấu ăn tại chỗ, nhìn những con chim bay chiều cấu trúc. rừng Cần Giờ, lá phổi của thành phố, là một thế giới của UNESCO sinh quyển, du khách thưa dấu chân.

Đáng buồn thay, du lịch do cạnh tranh không lành mạnh, những người không có đặc quyền, chứ không phải là đặt ra một loạt các món ăn ngon, giá cả phải chăng, giúp du khách tận hưởng đầy đủ các hương vị của Sài Gòn tích lũy 300 năm, dẫn du khách đến ăn nhà hàng, giá cả vừa phải vừa phải . Du khách có mệt mỏi của các tour du lịch nghèo, mất cảm giác ngon miệng, một đi không trở lại.

.>>> Có một làng chài thơ mộng mang tên Rạch Vẹm

Với Chí sông Cu Đê, người “bỏ cuộc” trước khi lục bình, không mở các tour du lịch thường xuyên nổi trên sông và tận hưởng những làn gió mát vào những ngày nóng giữa hoặc thưởng thức các đặc sản địa phương như bê thịt, thịt trâu, bánh tráng – một ngành công nghiệp cụ thể đất nước này.

Một địa điểm du lịch cho du khách quốc tế bụi như Phạm Ngũ Lão – Bùi Viện, du khách sẽ không được tha, vì người Thái pm du khách ba lô dùng để bắn cả nước trong năm hạn hán lễ hội Songkran. Tại sao khu vực này không phải là “lập kế hoạch” trở nên cực kỳ “bụi” dành cho du khách trải nghiệm đầy đủ những cảm giác thân thiện của người Việt Nam?

Cuối cùng, những gì vua của marketing Philip Kotler khi đến Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Việt Nam có thể trở thành nhà bếp của thế giới” đã không được áp dụng. đa dạng ẩm thực của thành phố này, nơi tụ tinh hoa ẩm thực của đất nước, không được đưa vào bộ phận sách giáo khoa “Marketing địa phương”, không có xe cho người nước ngoài. Sau đó, giảm số lượng khách du lịch mỗi năm. Thật là một điều đáng buồn!

Xem thêm: điểm đến trong nước

Leave a Reply