Tham gia những lễ hội sôi động tháng 1

bang

Để bắt đầu một chuyến đi trong năm mới tràn đầy hứng khởi, tại sao không hòa mình vào lễ hội độc đáo vào tháng sau và tận hưởng bầu không khí sôi động trong năm mới và rất nhiều niềm vui?

>>> tin du lịch

1. Lễ hội Hàn Quốc đánh bắt cá hồi

Hwacheon ở Hàn Quốc, mỗi năm vào mỗi mùa đông từ 4 đến 26/1, khi hồ bắt đầu đóng băng, đã khiến hàng nghìn người háo hức đổ xô đến các lễ hội được tổ chức tại Hwacheon Sancheoneo một dòng sông băng, để chờ vận may của mình sẽ đặt câu hỏi lớn nhất cá hồi. Điều này là khá nhiều một điểm thu hút khách du lịch Hàn Quốc bằng một niềm vui lễ hội tiêu biểu và độc đáo ở đây.

Ban tổ chức lễ hội đã giảm hơn 32 tấn cá hồi sông để những người tham gia săn. Người chiến thắng sẽ là cá đánh bắt tốt nhất hơn. Trong điều kiện thời tiết lạnh để run người, cộng với một kỹ thuật may mắn chút sẽ giúp bạn nắm bắt nhiều cá hơn. Có thể nói đây là một trong những thế giới màn hình cá độc đáo nhất. Câu hỏi sẽ đào đá vào lỗ nhỏ. Sau đó, họ sẽ đưa anh ta xuống. Một người nào đó đang nằm trên băng và đạt xuống cho cá nước lạnh vợt.

Bên cạnh các hoạt động và các chương trình vui chơi giải trí, nó cũng đã trưng bày các bức tượng tuyết mất 20 tuần để hoàn thành. Du khách cũng có thể thưởng thức món salad cá hồi hay cá hồi nướng, rất ngon và bổ dưỡng.

bang

2. Trung Quốc: Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân

Lần hẹn lại lên vào thời điểm đầu năm mới đến hàng ngàn du khách đổ về thành phố Cáp Nhĩ Tân háo hức chiêm ngưỡng tác phẩm điêu khắc đá trên độc đáo và ngoạn mục. Harbin City – trang web của lễ hội – là thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang. Đây là một trong những nền văn hóa phổ biến trong thế giới của băng và tuyết. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 21,2 ° C, mùa đông là -16,8 ° C, tại thời điểm nhiệt độ đóng băng có thể thậm chí xuống tới -38,1 ° C.

Liên hoan quốc tế công bố Ice tại Cáp Nhĩ Tân vào năm 2015 đã được mở từ đầu tháng Giêng với nhiều tác phẩm tinh tế lấy cảm hứng từ những câu chuyện Trung Quốc cổ đại và điểm tham quan nổi tiếng thế giới.
Thông thường, các lễ hội băng sẽ lần sau cùng gửi một tháng, nhưng tùy thuộc vào điều kiện thời tiết mà kết thúc hay kéo dài hơn dự kiến. Có năm, lễ hội kéo dài cho đến khi băng đăng March.

Tại lễ hội này, du khách có thể xem các việc trong ngày, hoặc có lẽ đã nhìn thấy những bức tượng lấp lánh với ánh đèn điện vào ban đêm. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa dân gian địa phương hoặc tham gia các hoạt động mùa đông hấp dẫn.

>>> du lich singapore

3. Singapore: Lễ hội Pongal

Du lịch Singapore sẽ có cơ hội để tham gia vào lễ hội Pongal được tổ chức vào tháng Giêng mỗi năm dương lịch và kéo dài trong 4 ngày với các hoạt động khác nhau để ăn mừng vụ mùa bội thu. Pongal hoan ban đầu đã được tổ chức để chào mừng mùa bội thu ở miền nam Ấn Độ, nơi nông nghiệp là nguồn chính của sinh kế của người dân. Tại Singapore, các gia đình Hindu bắt đầu ngày này bằng việc chuẩn bị Pongal (xôi ngọt nấu trong hỗn hợp sữa, gạo và đường) vào nồi thần mới tăng lên để cầu nguyện cho hòa bình.

Trong những ngày đó, tất cả các đền thờ Hindu được chuẩn bị gạo và cử hành các nghi lễ Pongal đặc biệt. Trong Little India, lễ hội thu hoạch Pongal được tổ chức cuối 9 ngày và lúc đó du khách có thể được nhìn thấy các nghi lễ phong tục và nghi lễ tôn vinh quan trọng như gia súc. Thi nấu ăn đại chúng Pongal đã được tổ chức và những người tham gia sẽ chuẩn bị và trình bày rất nhiều phiên bản khác nhau của món ăn pongal. Trong lễ hội thú vị này, Campbell Lane, nằm ở khu phố phía trước Serangoon Road, thường được trang trí một ngôi làng nhỏ chỉ dành cho người đi bộ. Bạn có thể đi dạo qua vô số các quầy hàng và mua sắm quà lưu niệm độc đáo kỳ nghỉ hiện hành. Những người theo văn hóa cũng có thể thưởng thức màn trình diễn Pongal theo chủ đề đầy màu sắc và sôi động hàng ngày, đặc biệt là biên đạo cho lễ hội.

4. Philippines: Lễ hội Ati – Atihan

Nếu đến Kalibo, tỉnh Aklan ở đảo trung tâm Panay, Philippines vào tuần thứ 3 của tháng Giêng, bạn sẽ được điều trị để các lễ hội hoành tráng nhất và lâu đời nhất của đất nước. Đây là một cơ hội cho người Philippines để tôn vinh Chúa Hài Nhi Giêsu, vị thánh bảo trợ cho cả nước.

Chỉ cần để dịp này, Kalibo để trở nên sôi động với trang phục đầy màu sắc, nhảy hoang dã và tiếng trống rộn ràng ở khắp mọi nơi. Các lữ đoàn “chiến binh” người da đen bồ hóng Ati-ati bọt lên và mặc sặc sỡ nhiều màu bản đồ. Giữa tiếng hò reo, họ sẽ nhảy múa và các đường phố. Tất cả mọi người, kể cả du khách được mời tham gia lễ hội.

5. Nhật Bản: Lễ hội Wakakusa Yamazaki

Mỗi năm, lễ hội diễn ra vào ngày chủ nhật thứ hai Wakakusa Yamazaki của tháng Giêng tại Nara, Nhật Bản. Lễ hội lửa được tổ chức để loại bỏ các loài gây hại cho cây trồng và cây chết với đất có thể giúp tươi tốt hơn vào mùa xuân. Trong cái lạnh của mùa đông, khi ngọn lửa được thắp sáng trong lời cầu nguyện, sẽ có một cảm giác rất đặc biệt cho những kinh nghiệm đầu tiên của du khách lần.

Xem thêm: Kinh nghiệm để tránh rủi ro khủng bố khi du lịch

Leave a Reply