Thăm quan ngôi chùa trên Hòn Đá Vàng ở Myanmar

ngoi-chua-8-9-5

Chùa Kyaikhtiyo là không chỉ là một sáng tạo kỳ diệu của thiên nhiên, mà còn được gọi là vàng Stone. Đây là một nơi du lịch hành hương Phật giáo ở Myanmar, một trong ba địa điểm thu hút khách du lịch nhất trong cả nước.

>>Điểm đến nước ngoài
Chùa Kyaiktiyo được xây dựng năm 574 trước Công nguyên và được xem như là một trong những kỳ quan của khu vực Đông Nam Á. 7,3m chùa cao, nằm bên cạnh tảng đá lớn phủ đầy lá vàng của những người hành hương đặt trên khi thờ phượng. Đền Huyền thoại Kyaiktyo là một trong ba ngôi chùa Phật giáo của kho báu được lưu trữ.
Từ chân núi, chúng ta chỉ thấy duy nhất nắp ngoài nhô đá, nhưng khi lên đến đỉnh, đặt cảnh quan trước mắt là một quần thể kiến ​​trúc thống nhất. Kyaikhtiyo ngôi đền gần 30m cao với vô số tượng Phật được đặt ở góc đường, đặc biệt là với một số tượng Phật được trang trí với hàng ngàn viên đá quý, kim cương hàng trăm với hàng trăm chiếc chuông vàng.

ngoi-chua-8-9-5
Toàn bộ khuôn viên của chùa vàng với kích thước hình chữ nhật, cao hơn so với các thành phố 20m. Từ bốn hướng chính có 4 cầu thang có mái che ngói. Các cầu thang dài nhất có 175 bước, phạm vi ngắn nhất 104 bước. Cả hai bên của chuỗi bước là một loạt các nhà nghỉ cho khách hành hương. Trên đường đi, du khách phải đi qua 20 trạm khác nhau ở các quán trà nhỏ phục vụ đầy đủ các loại nước ngọt và trái cây. Tuy nhiên, điểm thu hút tất cả mọi người đặc biệt là trong một chặng đường dài như vậy, không một tia nắng nào có thể ảnh hưởng đến tán lớn là người đeo mặt nạ.

Bangkok – kinh đô tuyệt đẹp chưa bao giờ bị xâm chiếm

Mặc dù nằm trên đỉnh núi bờ mép nhô ra Kyaiktiyo, Miến Điện, vàng đá dường như thách thức tự nhiên. Từ một khoảng cách không phải là đá chỗ đứng vững chắc vì nó dường như sắp lăn xuống núi, nhưng rất chắc chắn và khó di chuyển. Đặc biệt là kỳ diệu lúc hoàng hôn và bình minh tại shadowed bình minh, những tia nắng sáng lên tảng đá và những người hành hương bắt đầu cầu nguyện quan điểm như vậy huyền ảo. Vào ban đêm, những hòn đá thiêng liêng phát sáng trong ánh đèn vàng, lung linh trong hương khói và học bổng sâu trong lời cầu nguyện.
Theo truyền thống, đàn ông có thể đến gần khu vực Golden Rock được dán vàng miếng dán lên, rock điện áp đầu vào và cầu nguyện. Phụ nữ không được đi vào vùng Golden Rock, họ có thể chỉ cúng thờ lặng lẽ mộ đạo đến bàn thờ và quỳ trên mặt đất, cầu nguyện cho các giờ trong hương khói mờ.
Vàng đá được coi là một trong những tác phẩm nghệ thuật cân bằng hoàn hảo, kỳ diệu của thiên nhiên. Bởi vị trí đặc biệt của đá, địa phương gọi là hòn đá thiêng liêng. Họ tôn thờ một tôn thờ cầu nguyện, hầu hết mọi người đều rất nghèo nhưng Burna tiết kiệm của họ với nhau chiu mạ vàng toàn bộ bằng đá. Để leo lên Rock Vàng, khách hành hương và du khách phải bỏ giày và đi chân trần.
Hôm nay, Chùa Kyaiktiyo là không chỉ hành hương nổi tiếng của Phật tử trong tỉnh Môn, Miến Điện, mà còn là một điểm đến quan trọng trong cuộc hành hương của khách du lịch cả trong nước và quốc tế. Chùa Kyaiktiyo đang trở thành hấp dẫn hơn cho khách hành hương và khách du lịch. Và hòn đá thiêng liêng trở nên bí ẩn hơn để vượt qua.

Xem thêm: Bí quyết du lịch Nha Trang

Leave a Reply