Thưởng thức ẩm thực của đất nước Myanmar

mon-ngon-myanmar

Được gọi là “ngôi sao đang lên” của du lịch châu Á, ẩm thực Myanmar của đất nước cũng là rất nhiều quan tâm.

1. Salad lá trà
Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của người dân Myanmar lepehet hoặc lên men lá trà. Các lá được sử dụng để làm salad nổi tiếng.

>>Ẩm thực
Để làm món salad này, những lá trà chua, hơi đắng trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu, các loại hạt và tỏi, ớt. Món này được sử dụng trong nhiều tình huống: đồ ăn nhẹ, món khai vị hoặc ăn với cơm.
Nhưng Myanmar cho thấy lá trà gỏi ăn quá nhiều sẽ gây mất ngủ, do ảnh hưởng của bất kỳ loại nào chè tươi.

2. Rice loại Shan
Còn được gọi là nga htamin (cơm cá), món cơm phong cách Shan (các nhóm dân tộc chính ở Myanmar) là một sự kết hợp của gạo nấu với một miếng cá nước ngọt và nghệ thuật ướp tỏi. Đây là một món ăn ưa thích của những người đam mê thực phẩm nhiều gia vị và hương vị đặc trưng công nghệ của một số nước Đông Nam Á.

mon-ngon-myanmar

3. Curry Myanmar
Đúng như tên gọi của nó, Curry là một nhân tố chính cho món ăn này. Nhưng tốt nhất của tất cả là bạn có rất nhiều lựa chọn thực phẩm kết hợp với cà ri như thịt lợn, cá, tôm, thịt bò được … Ngoài thịt, cá, món cà ri với Myanmar là rất đa dạng như salad, rau nướng, súp. .. Chúng tôi có thể nói rằng đây là chế độ ăn uống đặc trưng nhất của ẩm thực Myanmar.

4. ngọt Snacks
Các món ăn ngọt trong bữa ăn nhẹ Myanmar đang rất phổ biến và thường được sử dụng cho trà vào buổi sáng và buổi chiều. Không giống như các đồ ngọt khác trong khu vực Đông Nam Á, các đồ ăn ngọt không quá nhiều tuyến đường ở Myanmar và có thể các thành phần ngọt khác như dừa, sữa dừa, bột gạo, rau …

5. Đồ chiên
Các món ăn nhẹ chiên được bán ở hầu hết tất cả các đường phố ở Yangon, Myanmar. Người Myanmar gần như một nỗi ám ảnh với thức ăn chìm trong chất béo. Các món ăn là dễ dàng để chả giò, bánh rán, bánh mì chiên và nhiều món ăn ngon với hương vị tuyệt vời giòn hồ vàng chiên được niêm yết trên các toa xe.

Thưởng thức món Cả ri của người Chăm

6. mì phong cách Shan
Mì ống điển hình là sự kết hợp hoàn hảo của bún mỏng, lasagna, nước dùng gà, thịt lợn và trang trí với hạt mè nướng và hương vị tỏi. Như một món ăn lớn phục vụ với các loại rau đóng hộp ngon, dễ “để” không ít du khách Myanmar được liệt kê trong bảng khi khóa học đầu tiên của đất nước này.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Leave a Reply