Thưởng thức món Cả ri của người Chăm

Trong văn hóa ẩm thực của người Chăm ngày trong tuần họ ăn ít chiên, chẳng hạn như các món ăn chiên nhưng luộc và chiên như luộc gà và dê ớt rất cay luộc với muối. Đặc biệt là trong những ngày lễ tiệc, nấu Ham Rub luôn cà ri truyền thống.

>>Ẩm thực trong nước

Gọi Chà cà ri là do người dân thường Ham “Cha Va”, đọc trại từ Java. Người Việt thường nấu cà ri gà, vịt, trong khi những người thường nấu với dê hay bò.

Gần đây, một số đầu bếp người quan tâm ý tưởng sáng tạo và các biến thể của cà ri thịt cà ri cá. Cá lóc có thể cá, cá tra, cá basa … bất kỳ loại kỳ lạ và hấp dẫn.

ca-ri-ca-cua-nguoi-cham

Bao nhiêu món ăn này làm kỳ công, đòi hỏi đầu bếp có tay nghề và chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện, đặc biệt là các loại gia vị. Đầu tiên được lựa chọn đối với cá tươi, thịt. Sau khi làm sạch cá chọn nhẫn, vuông mỏng, ướp gia vị.

Thành phần chính làm cho cà ri cá, sữa dừa, bột cà ri và lá cà ri (thảo mộc). Chúng tôi có thể ba thứ linh hồn của món ăn Ham đã nói. Nó cũng là loại gia vị cần thiết như muối, đường, bột ngọt, hành tây, sả, ớt …

Đặc biệt không thể thiếu đậu bắp, đậu xanh, cà chua, cà tím.

Mỗi loại phụ liệu như đậu Hà Lan, đậu phải tách biệt với cá nấu chín khô. Sau chín cá mới cho tất cả mọi người để nấu ăn. Bí quyết làm cà ri nồi hoàn hảo, hương vị đặc trưng bởi việc sử dụng các loại gia vị Chàm.

Món ăn dân giã Nam Bộ

Trong khi các chảo dầu để nấu ăn bắc lên bếp nóng, phi hành tỏi, cá giống trên, sau đó đổ nước cốt dừa vào nồi, nấu cho đến khi sôi và sau đó biến bột giấy vụn lời nguyền trong cà ri. Tiếp theo, các loại rau nấu chín. Cuối cùng, hạt tiêu, hành tây, hạt tiêu và thêm ngon miệng.

Xem thêm: Du lịch Vũng Tàu

Leave a Reply