Thưởng thức bánh gio Hương Canh

banh-gio-huong-canh--hon-que-giua-pho-thi

Mỗi làng quê Việt Nam có một đặc sản đặc biệt với hương vị độc đáo và hấp dẫn đặc biệt. Phát biểu với Hương Canh (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), chắc chắn không thể bỏ qua bánh mì rất mộc mạc, gần gũi nhưng hấp dẫn, quyến rũ kỳ lạ. Đó là giỏ bánh mì.

>>Ẩm thực
Banh Cần Giờ có nhiều tên. Một người nào đó gọi là bánh tro, một người nào đó gọi là bánh Nẵng (hoặc nắng) nhưng lợi ích tổng thể chỉ có một bánh độc đáo và ngon nổi tiếng. Mặc dù nó đã xuất hiện trong rất nhiều các thị trường nông thôn, Vĩnh Phúc và một số tỉnh lân cận nhưng chiếc bánh ở Hương Canh Gio so với các nơi khác trong cả màu sắc và hương vị.

Ngay cả với một khoảng thời gian dài bánh này là khách hàng ưa thích gọi nó bằng cái tên bánh “thuần Việt”. Bí mật làm cho một độc đáo và “thuần Việt” Bakery Cần Giờ nằm ​​trong chosing vật chất, ngâm gạo và thời điểm gói bánh, luộc bánh …

banh-gio-huong-canh--hon-que-giua-pho-thi
Nguyên liệu chính được làm bằng bánh gạo nếp Cần Giờ. Là Hòa Vang thu hoạch lúa nếp, đủ nắng. Gạo nếp sau khi sàng lọc và loại bỏ hạt xấu, chiếc nhẫn sẽ được thực hiện cho đến khi tất cả các nước đục sạch. Trút gạo, sau đó ngâm trong nước vôi khoảng 2 giờ. Sau đó, vớt ra để khô và sau đó ngâm trong nước qua đêm Giờ.

Nước Cần Giờ là nước lấy từ một hỗn hợp của ba nhà máy Cần Giờ: cây tầm gửi, lá và thân cây mè nhưng sương mù (ốc lanh nhể) hoặc thay thế bằng lá hình bầu dục. Ba cây bị cháy mất gio. John được đưa vào không khí cả nước, để lắng nghe. Sau đó, loại bỏ các dư lượng tro, nước và sử dụng nó để ngâm với gạo nếp xử lý.

Sau một đêm ngâm Gio, Gio màu nước gạo ngâm vào cây lúa, đẹp mắt nâu vàng, sau đó gạo được đem nghiền thành bột rồi đem gói.

Lá bánh ngọt cũng là một lá độc đáo. Có phải là đồng cũng không phải lá lá chuối mà là Chit, lá từ cây mà mọi người thường sử dụng cành cây để quét nhà. Chit nhặt lá phải luộc kỹ lưỡng thay nước nhiều lần và làm mờ dần các chất diệp lục, tránh bánh mì ngâm trong xanh. Mỗi chiếc bánh Gio chỉ sử dụng 2 hoặc 3 lá rải rác. Bột được thêm vào giữa lá, lan rộng ra và cuốn chặt lại. Sau đó sử dụng một bánh mềm với chuỗi gắn chuối khô. Cuối cùng đi bánh mì luộc.

Mỗi bánh gio chỉ dài chỉ hơn ba inch, đường kính ruột chuối tiêu nhỉnh hơn chỉ nên đun sôi ba giờ bánh chín. Khi nấu chín, loại bỏ các bánh, để nguội và sau đó cắt thành nhiều phần và sắp xếp trên đĩa. Bánh có màu hổ phách, khi chín trong suốt, mịn và dẻo dai. Bánh Spice mà không ăn nên bình thường được đặt cùng với mật ong hay mật ong từ cây mía.

Thưởng thức món trà kem khi đi du lịch Anh

Trước đây là đây là loại bánh nổi tiếng và khá phổ biến, nhưng cho đến ngày nay không phải lúc nào cũng dễ dàng thực khách có thể bắt gặp và mua chiếc bánh đặc biệt này. Hương Canh hiện đang phát triển mạnh, như là một lĩnh vực quan trọng và nhộn nhịp huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Phát triển cuộc sống, khu vườn thu nhỏ, thay thế gạch tường rào với ca khúc gai sương, làm cho các thành phần cho Cần Giờ khó tìm.

Giai đoạn và thời gian chuẩn bị là vật liệu khá phức tạp là không có nhiều người làm bánh mì. Chỉ có những người phụ nữ, bác sĩ đôi khi có những vật liệu chuẩn bị đưa một số lời mời bánh. Mặc dù ít người làm, nhưng nếu một lần để thị trường Hương Canh, du khách may mắn có thể dễ dàng bắt gặp một tiệm bánh Cần Giờ là một bà già ngồi giữa cô và và cô bán bánh.

Giữa thành phố bận rộn, hãy thử một lần Gio bánh giữ, đưa nó lên miệng mình và cảm nhận được hương vị, các linh hồn “thuần Việt” từ bánh độc đáo của mình. Dư vị ra đi chắc chắn sẽ làm say lòng bất kỳ thực khách sành điệu làm.

Xem thêm: Du lịch Malaysia

Leave a Reply